อภินิหารหลวงพ่อสุด วัดกาหลง ตอน ๒

สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าตำนานโบราณ จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก เราจึงนำมาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง หลวงพ่อสุด ท่านได้มรณภาพลงเมื่อวันที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๒๖ ตรงกับวันขึ้น ๖ ค่ำ เดือน ๙ ปีกุล เวลา ๑๓.๑๕ น. สิริอายุ ๘๑ ปี ๓ เดือน ๘ วัน พรรษาที่ ๖๑ มีการเก็บร่างที่ไม่ เ น่ าเปื่อยของท่านไว้ในโลงแก้ว เพื่อให้ประชาชนคนทั่วไปได้กราบไหว้ขอพรเป็นระยะเวลาถึง ๒๐ ปี แล้วจึงมีพิธีพระราชทานเพลิงไปเมื่อวันที่ ๑ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๔๕

ในพิธีนี้ก็ได้เกิดปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติขึ้น เมื่อไฟเผาทำ ล า ยหลวงพ่อสุดได้เพียงแค่ผิวหนัง แต่สำหรับกระดูกของหลวงพ่อนั้น ไฟไม่อาจเผาให้กลายเป็นผุยผงได้ ทั้งๆที่เผานานนับ ๒ ชั่วโมง วัดอื่นๆ หากพระอาจารย์เจ้าอาวาสที่มรณภาพไปแล้วร่างไม่เน่าเปื่อย ทางวัดก็จะเก็บสังขารของท่านเอาไว้ในโลงแก้วเพื่อเป็นอนุสรณ์ไม่นิยมเผากัน ต่างจากกรณีของหลวงพ่อสุด เนื่องจากว่าท่าน พระครูสมุทรพัฒนาภรณ์ หรือ พระครูฉลอง เจ้าคณะตำบลนาโคก รักษาการณ์เจ้าอาวาสวัดกาหลงในขณะนั้น ได้ฝันว่า

  • หลวงพ่อสุด มาเข้าฝัน หลวงพ่อสุดบอกว่า ไม่มีใครสามารถเผาร่างของท่านได้ นอกจากตัวของท่านเอง
  • พระครูฉลองจึงถามว่า ถ้าเช่นนั้นจะให้ทำอย่างไร
  • หลวงพ่อสุดว่า ให้เอาดอกไม้มาทำพิธีขอขมา แล้วให้พระครูฉลองเป็นผู้จุดไฟ ท่านจะจับมือเผาเอง

ท่านพระครูฯจึงได้นำความฝันเข้าประชุมหารือกับบรรดาลูกศิษย์ลูกหาของหลวงพ่อสุด แล้วตีความก่อนลงมติว่า “หลวงพ่อสุดต้องการให้เผา” จึงจัดพิธีพระราชทานเพลิงขึ้น ในวันที่ ๑ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๔๕ เวลา ๑๖.๐๐ น. การนี้ได้นิมนต์พระเถระชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัดสมุทรสาคร ให้เป็นประธานจุดไฟ

วัดกาหลงได้สร้างเมรุลอยขึ้นกลางลานวัดโดยมีคุณสังวร(ขอสงวนนามสกุล) เป็นผู้ควบคุมดูแล เมื่อถึงเวลาประชุมเพลิง ท่านเจ้าคณะจังหวัดได้จุดไฟกับดอกไม้จันทน์ แต่ปรากฏว่าไฟดับลงหน้าตาเฉย แม้จะพยายามสักเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล ไฟก็ยังไม่ติดอยู่ดี ทั้งๆที่ไม่มีลมกรรโชกเข้ามาแต่อย่างใด ฝ่ายพระครูฉลองเห็นเข้า ก็นึกถึงคำของหลวงพ่อสุดที่ได้สั่งการไว้ จึงขออนุญาตท่านเจ้าคณะจังหวัดทำการจุดดอกไม้จันทน์แทน ก็ปรากฏว่าไฟได้ลุกโชติช่วงชัชวาล

คุณสังวรผู้ควบคุมการเผา ได้เผาร่างหลวงพ่อสุดนานนับ ๒ ชั่วโมง แต่ก็ปรากฏว่าไฟเผาหลวงพ่อสุดได้แค่เพียงผิวหนัง ไม่อาจเผาทำ ล า ย กระดูกได้ ซึ่งสภาพของกระดูกของหลวงพ่อสุดยังคงสมบูรณ์ไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดบุบสลายหายไป

ปัจจุบันทางวัดได้นำโครงกระดูกของท่านมาวางเรียงไว้ในโลงแก้ว เพื่อให้สาธุชนคนทั่วไปและลูกศิษย์ลูกหาได้มากราบสักการบูชากัน คุณสังวรว่า “ไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อน คิดว่านี่คือปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อสุด วัดกาหลงอย่างแน่นอน” พูดเสร็จแกก็ยกมือขึ้นไหว้สูงท่วมหัว ปากบอก สาธุๆ” นี่คือข้อพิสูจน์ยืนยันว่าท่านเป็นพระผู้สำเร็จวิชาคงกระพันยันกระดูกอย่างแท้จริง โปรดติดตามต่อตอน ๓

สุดท้ายนี้เครื่องรางหรือผ้ายันต์ต่างๆที่ได้รับการปลุกเสกลงอาคมจากพระเกจิหรือฆราวาสผู้มีวิชาล้วนมีพุทธคุณ หากแต่ท่านทั้งหลายตั้งอยู่ด้วยการกระทำความดี หมั่นสวดมนต์ทำบุญ ของที่ขลังอยู่จะยิ่งแสดงปาฏิหาริย์ให้เห็นได้เด่นชัดยิ่งขึ้นอีกบทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์ ทั้งหมดนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก วิถีไสยศาสตร์ชาติไทย.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *